Slider 2

Description: C:\Users\0032\Desktop\ChoGao.jpg

   1.Địa điểm xây dựng :Tỉnh Bình Thuận

   2.Thời gian hoàn thành: 2009

   3. Tổng mức đầu tư: 635.334 triệu đồng

   4. Đặc Điểm:

Đường 706B do CIENCO 625 lập dự án và thiết kế chi tiết tạo nên tuyến đường với nhiều cảnh quan thiên nhiên làm say đắm lòng người mỗi khi qua Kinh đô Resort Đông Nam Bộ (Phan Thiết), và được thể hiện qua bài viết của Hiệp hội Du Lịch Bình Thuận. Đường 706B Phan Thiết sẽ là tác phẩm âm nhạc bằng hình ảnh (31/05/2011) (Bta.vn).

    - Từ ý kiến đặt hàng của UBND tỉnh, Hội Kiến trúc sư Bình Thuận vừa đề xuất ý tưởng thiết kế đô thị tuyến đường 706B nối Phan Thiết – Mũi Né thành một tác phẩm âm nhạc bằng hình ảnh. Toàn bộ tuyến đường dài 16 km chạy song song với cung đường Nguyễn Đình Chiểu, Huỳnh Thúc Kháng (Phan Thiết) giữa những đồi cát vàng ươm độc đáo cao từ 24-80 mét. Với khí hậu ôn hòa cùng cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, đường 706B với một quỹ đất rộng có giá trị cao, ý tưởng “con đường âm nhạc” có không gian nằm 2 bên trục đường, mỗi bên vào khoảng 350 mét và tổng diện tích sử dụng khoảng 1.013 héc ta.

     Theo kiến trúc sư Vũ Trung Hiếu, Ban chấp hành Hội Kiến trúc sự Bình Thuận, ý tưởng âm nhạc bằng hình ảnh lấy cảm hứng từ độ nhấp nhô lên xuống nhịp nhàng cùng các khúc quanh của trục đường tạo nên giai điệu, hình khối kiến trúc và cảnh quan 2 bên đường hình thành tiết tấu của tác phẩm. Ngoài ra, cùng với địa hình thay đổi, sự thiết kế cảnh quan hợp lý tạo điểm nhấn và không gian công cộng phục vụ cộng đồng.

       Theo đề án ý tưởng, tuyến đường 706B gồm các phân đoạn tương ứng với các phần của một tác phẩm âm nhạc. Trên nền quy hoạch tổng thể một đô thị biển kết hợp địa hình đồi núi với cảnh quan thiên nhiên, cây xanh, các loại hình kiến trúc diễn đạt chi tiết hơn, quy mô rộng lớn hơn và nổi bật trên nền các đồi cát đỏ đặc trưng. Những đoạn cao trào được cụ thể hóa bằng công trình kiến trúc cao tầng (khoảng 20-25 tầng) với chất liệu và màu sắc mạnh mẽ được xây dựng bên phía đồi.

      Đồng thời hướng nhìn về phía biển được rộng mở quan sát toàn bộ Vịnh Mũi Né, cảm nhận được làn gió mặn nồng hương vị biển. Toàn bộ tuyến đường ngoài các kiến trúc cao tầng còn được bố trí một cách hài hòa các công trình như: quảng trường, khu vui chơi, khu nghỉ chân công cộng kết hợp vườn tượng. Hay điểm xuyến một vài ý tưởng thiết kế lạ như đường rẽ xuống biển có thiết kế gọi nhớ những con đường xưa, trang trí các cụm công trình, mảng Taluy, thiết kế Silhouette đô thị tùy theo địa hình. Thông tin từ Hội Kiến trúc sư tỉnh, mới đây tỉnh Bình Thuận đã tổ chức hội thảo khao học “Đề xuất ý tưởng thiết kế đô thị trục đường 706B thành phố Phan Thiết” với sự tham dự của ngành xây dựng và Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật đề nghe và phản biện về thiết kế này.

      Hy vọng với chủ trương của tỉnh, ý tưởng thiết kế độc đáo của Hội kiến trúc sư thành phố du lịch Phan Thiết sẽ có thêm một điểm nhấn rất lãng mạn và kỳ thú để gọi mòi du khách khắp nơi đến chiêm ngưỡng, lắng nghe và bay bổng cùng con đường âm nhạc.Khảo sát thiết kế đường dt706B - cienco625

Khảo sát thiết kế đường dt706B - cienco625

Khảo sát thiết kế đường dt706B - cienco625

Khảo sát thiết kế đường dt706B - cienco625

Khảo sát thiết kế đường dt706B - cienco625
Khảo sát thiết kế đường dt706B - cienco625
lên đầu trang