Slider 2

Từ sáng 11/10, các loại xe bị cấm vào đường Nguyễn Huệ để nhường cho việc thi công quảng trường đi bộ. Để tránh đoạn đường này, Sở Giao thông vận tải đã đưa ra lộ trình thay thế.

Theo Khu quản lý giao thông đô thị số 1 (Sở Giao thông Vận tải), đường Nguyễn Huệ (từ Lê Lợi đến Tôn Đức Thắng) sẽ bị rào chắn để phục vụ việc thi công từ ngày 11/10. Vì vậy, các loại phương tiện sẽ bị cấm lưu thông qua đoạn đường này.

                                        Đường Nguyễn Huệ đang được rào chắn để nâng cấp, cải tạo thành quảng trường đi bộ. Ảnh: Hữu Công

Tuy nhiên, Sở Giao thông Vận tải vẫn cho phép các hộ dân, các doanh nghiệp sử dụng ôtô được ra vào các đường ngang giao cắt với đường Nguyễn Huệ để trả khách, chở thực phẩm hàng hóa cung cấp cho nhà hàng, khách sạn trên con đường trung tâm Sài Gòn này. Đồng thời cho phép ôtô của các doanh nghiệp, khách sạn được sử dụng đường công vụ (đường thi công) trên đường Nguyễn Huệ để vận chuyển thực phẩm, hàng hóa từ 6 đến 9h.

Ngoài khung giờ trên, nếu doanh nghiệp có nhu cầu cấp thiết cần đăng ký trước để được phép cho ôtô ra vào. Còn các cư dân, nhân viên làm việc trong khu vực vẫn được đi lại bằng xe gắn máy trên vỉa hè, bên ngoài hàng rào.

Từ ngày 15/10 các hạng mục sẽ bắt đầu chính thức thi công, dự kiến việc cấm xe sẽ kéo dài đến ngày 28/4/2015 khi công trình hoàn thành.

                                                                              Phối cảnh quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ khi hoàn thành

Theo thiết kế, công trình có chiều dài 670 m, rộng 64 m. Các hạng mục xây dựng chính gồm nâng cấp, cải tạo mặt đường và vỉa hè hiện hữu bằng lát đá tự nhiên thành quảng trường đi bộ; Xây lại hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật (cấp thoát nước, cấp điện, cây xanh và mảng xanh, hệ thống chiếu sáng công cộng và chiếu sáng nghệ thuật…), đài phun nước; Xây ngầm trung tâm điều khiển ánh sáng, nhạc nước, âm thanh, camera, nhà vệ sinh công cộng... Tổng kinh phí đầu tư gần 430 tỷ đồng.

Dự kiến, tuyến đường Nguyễn Huệ sau khi nâng cấp sẽ được tổ chức các chuyên đề nhạc nước, nghệ thuật 3D ở khu vực vòng xoay, bồn phun nước. Khu vực tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trồng hoa theo mùa, trồng thêm cây ở 2 bên vỉa hè.

Nguồn: http://vnexpress.netTP HCM cấm đường Nguyễn Huệ trong nửa năm - cienco625

TP HCM cấm đường Nguyễn Huệ trong nửa năm - cienco625

TP HCM cấm đường Nguyễn Huệ trong nửa năm - cienco625

TP HCM cấm đường Nguyễn Huệ trong nửa năm - cienco625

TP HCM cấm đường Nguyễn Huệ trong nửa năm - cienco625
TP HCM cấm đường Nguyễn Huệ trong nửa năm - cienco625
lên đầu trang